อยากดูดวงฟรีๆ มาที่นี่ มหาหมอดูดอทคอม
 
 

 
ครับ ภาพพวกนี้น่ะครับ ก็ขอให้นึกถึงร่างกายของเราเป็นหลักแล้วก็เปรียบเทียบว่า เมื่อเราเอาเลือดออกแล้วรวมทั้งปล่อยให้ร่างกายเนื้อของเราแห้งมันก็มีสภาพแบบนี้แหละครับ เพื่อฝึกการไม่ยึดติดของกายเราครับครับ  ร่างกายของเราครับ  ถ้าเกิดว่าเอาเลือดออกหมดแล้วก็ปล่อยให้แห้งไปก็คล้ายแบบนี้แหละครับ  ก็ไม่เป็นที่น่าชอบใจครับ  ก็อย่าพยายามยึดติดกับใครมากครับ  หมั่นฝึกสติ+สมาธิ   รวมทั้งทำความดีให้จิตของเราก้าวหน้าดีกว่านะ

ครับภาพนี้ก็เหมือนกันครับ   กายของเราถ้าเอานํ้าเลือดออกหมดแล้วปล่อยให้แห้ง ก็มีสภาพแบบนี้แหละครับ
 

ครับ  ร่างกายของเราเนี่ย ดูดีๆก็น่ากลัวเหมือนกันนะ  ก็อย่าพยายามเบียดเบียนคนอื่นล่ะกันครับ ไม่ดีหรอก   ถ้าเกิดเราว่างก็ขอให้พยายามพิจารณากายบ้างครับ  เอากายของเราเองนี้แหละครับ   เมื่อฝึกมากๆเข้าเราก็จะไม่พยายามเบียดเบียนใครแล้วก็ยึดติดกับใครได้ครับ   เพราะว่าเรารู้ว่ากายของเรานั้นมันก็ไม่เที่ยงนะ แล้วก็ภายในมันก็สกปรกน่ะ   ก็อยู่ไปทำความดีให้มากๆดีกว่า   เพื่อความสุขใจของตัวเองในปัจจุบันและอนาคตครับ  

ครับ  ภาพนี้ก็เช่นกันนะ   ดูไปแล้วก็ไม่เป็นที่น่าชอบใจเลยครับ   ถ้ากายของเรามันแห้งแบบนี้นะ  ก็พิจารณากายของเราเองด้วยล่ะกันครับว่าข้างในร่างกายของเรานะมันก็สกปรกเหมือนกัน   ให้อยู่ไปในโลกนี้ ทำความดีให้มากๆดีกว่าครับ แล้วจะสุขกายสบายใจ

ครับ ถ้าเรายึดติดกับกายมาก เราก็จะทุกข์มากครับ   ก็หัดปล่อยวางบ้างล่ะกันครับ  ด้วยการฝึกพิจารณากายรวมทั้งฝึกสมาธิทำจิตใจให้สงบบ้างล่ะกันครับ แล้วความสุขใจก็จะบังเกิดขึ้นกับเราเองครับ   เพราะว่าไม่ยึดติดกับใครไม่ทุกข์ใจครับ   แต่ก็ถ้ามีโอกาสบ้างก็ขอให้ช่วยเหลือส่วนรวมบ้างล่ะกันครับก็จะดีมากๆ  เลยแหละครับ  เป็นคนดีอย่างสมบูรณ์แบบเลยแหละครับ