อยากดูดวงฟรีๆ มาที่นี่ มหาหมอดูดอทคอม
 
 

 
ครับ ภาพแนวนี้นะ เป็นภาพที่เกี่ยวกับศพของพวกที่ซิ่งกลางท้องถนน แล้วเป็นศพ  ครับ เราดูแล้วเราก็อย่าทำเป็นตัวอย่างนะครับ รวมทั้งอย่าเอาชีวิตอันมีค่าของเรา ต้องมาจบกลางท้องถนนครับ   เราสามารถดูเพื่อเตือนสติตัวเราเองได้นะครับ  แต่ว่าครับ แนวเดิมที่ผมต้องเขียนอยู่เสมอคือว่า มีชีวิตอยู่ก็ทำความดีให้มากๆล่ะกัน  ก่อนที่ความตาย จะมาเกิดกับตัวเรา  เพราะว่าทุกคนต้องเจอแน่นอนครับ เราจะได้ไม่ต้องเสียใจว่าเราทำบุญยังไม่เต็มที่ครับครับ พวกที่ซิ่งรถตอนกลางคืนนะ ชอบส่งเสียงวุ่นวาย รบกวนชาวบ้าน ครับ แบบว่าพอขับรถเร็วหน่อย ถ้าพลาดครับ โอกาศเป็นศพสูงมากๆครับ


ครับ ถ้าเกิดอุบัติเหตุ สิ่งที่เสียหายก็คือรถครับ ก็หลายบาทเหมือนกันนะ อยู่ในหลักหมื่นครับ  ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนี้ก็อย่าแข่งรถครับ ถ้าเกิดว่าเรามีรถมอเตอร์ไซค์ขับที่บ้านนะ


ครับ พวกพี่เค้ากำลังตรวจดูรถอยู่ครับ


ครับ จากรถอันมีค่าหลักหมื่น ตอนนี้นะ กลายเป็นเศษเหล็ก ที่ขายได้ประมาณไม่กี่บาทครับ  ก็เสียดายรถครับ


ครับ คราวนี้มาดูศพบ้าง   ถ้าเห็นผ้าคลุมขาวๆผืนนั้น  ปิดอยู่แสดงว่า มีศพอยู่ครับ   


ครับ เลือดสีแดงๆเนี่ย น่ากลัวจังเลยนะ   ครับ ถ้าเราไม่อยากจะเป็นแบบนี้ รวมทั้งเลือดของเราสาดออกมาที่กลางถนน  ก็อย่าแข่งรถครับ โอกาสเป็นศพสูงมากครับ ถ้าพลาดขึ้นมาครับ


ครับ น้องคนนี้นะ ขับรถแข่งกันครับ โอกาสพลาดก็มีสูงครับ ก็เป็นศพแบบนี้ครับ  ถ้าคุณไม่อยากเป็นแบบนี้ก็อย่าแข่งรถครับ


ครับ ดูที่ขา คงรู้ครับว่า นี่คือผู้หญิง   น้องคนนี้นะซ้อนกับคนขับ   ก็พลาดเป็นศพครับ ถ้าไม่อยากเป็นศพก็อย่าไปซ้อนรถกับพวกที่แข่งรถครับ หรือว่าอย่าไปหาแฟนกับพวกที่แข่งรถครับ เพราะว่าถ้าพลาดแม้ว่าไม่ได้ขับ  แค่นั่งเฉยๆ  ถ้าเค้าขับพลาด  คนที่นั่งซ้อนท้ายไม่รู้นะ แล้วเค้าก็คงจะไม่มาบอกเราว่า ต้องนี้ฉันกำลังจะล้มแล้วนะ

น้องผู้หญิงคนนี้นะ  แค่นั่งซ้อนท้ายเฉยๆ ก็เป็นศพครับ  จากเรื่องนี้ ก็ได้ข้อคิดจากเราได้นะ คือว่า อย่าไปหาแฟนพวกที่แข่งรถครับ เพราะเค้าจะทำให้เราไปสู่โลกแห่งความตายได้เช่นกัน  ถ้าเรารู้ตัวว่าเราฉลาดก็หาคนที่ดีๆหน่อยครับ อย่าไปชอบที่แบบว่าเค้าคารมดี  หน้าตาหล่อ  อันนี้จะทำให้เราผิดหวังง่ายนะ  รวมทั้งรู้สึกเสียใจมากถ้าเค้าไปจากเราครับ ก็จะคบกันก็ดูกันที่นิสัยนะ  รวมทั้งต้องใช้ระยะเวลาด้วยครับ


ครับ ถ้าเราดูระยะใกล้ๆแล้ว ก็น่าส่งสารเหมือนกันนะ   ที่น้องเค้าไปหลงคารม พวกที่ปัญญาอ่อน   เราก็เหมือนกันครับ ถ้าเราฝึกพิจารณากายของเราบ้าง รวมทั้ง ฝึกพิจารณาปัญญาบ้าง แม้คนไหนที่จะหว่านล้อมเราด้วยคารม เราย่อมมองออกนะ รวมทั้งแยกแยะได้นะ   ก็ลองคิดเอาเองครับ  


ครับ ถ้าเราดูอีกมุมหนึ่ง ก็คงจะเห็นทางนี้ครับ  ถึงแม้ว่าตอนมีชีวิตอยู่เราจะงามกายก็ตาม  คนเค้าหมายปองอยากจะได้ แต่ถ้าเราเป็นศพเพราะเกิดจากอุบัติเหตุอย่างใดอย่างหนึ่ง   ก็ไม่มีใครเค้าชอบครับ รวมทั้งไม่มีใครอยากจะได้ด้วยครับ 


ครับ น้องคนนี้นะ  ก็ขับรถแข่งกัน ก็เป็นศพรายที่ 3 ถ้าเราไม่อยากจะจบชีวิตเร็ว รวมทั้งไม่อยากจะให้เจ้าหน้าที่ ทำแบบนี้ก็อย่าแข่งรถกันครับ


ครับ น้องคนนี้ นะก็วัยรุ่นเองครับ    คงจะหลงผิดไปคบกับเพื่อนที่ไม่ดีก็เลยไม่ดีตามครับ ก็เวลาคบกับเพื่อนก็อย่าคบคนไม่ดีเป็นมิตรครับ   ตรงกับพุทธสุภาษิตที่ว่า   อเสวนาจะพาลานัง     การไม่คบคนพาลครับ 


ครับ  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เตรียมตัวจัดใส่ผ้าสีขาว แล้วห่อศพรวมทั้งนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไปครับ


ส่วน คนอื่นๆก็เหมือนกัน ก็ห่อด้วยผ้าสีขาว รวมทั้งนำเป็นบำเพ็ญกุศลต่อไปครับ   ทำบุญไปให้ครับ