อยากดูดวงฟรีๆ มาที่นี่ มหาหมอดูดอทคอม
 
 

 
 ครับ มาดูภาพโครงสร้างร่างกายต่อครับ  เพื่อฝึกพิจารณาปลงระดับขั้นต้นน่ะครับ
 ครับ ภาพร่างกายของคนเรานะ  ถ้ามองเห็นภายในก็จะเป็นแบบนี้แหละครับ  ก็ดูแล้วไม่สวยงามหรอกครับ  ก็อยู่ในโลกนี้อย่าพยายามเบียดเบียนคนอื่นครับ    ให้ฝึกพิจารณาปล่อยวางบ้างครับ จะได้อารมณ์แห่งความสงบแห่งการไม่ยึดติดรูปได้ครับ


ครับ  ภายในร่างกายของคนเราครับก็ประกอบด้วยอวัยวะน้อยใหญ่มากมายนะ   ก็ขอให้มีชีวิตอยู่ทำความดีให้มากๆดีกว่าครับ รวมทั้งฝึกพิจารณากายบ้างก็จะดีครับ  เพราะว่าถ้าเราหมั่นฝึกพิจารณากายแล้ว   เราจะไม่คิดเบียดเบียนใครหรอกครับ เพราะรู้แล้วว่าภายในร่างกายของคนเรานั้นก็ประกอบด้วยอวัยวะน้อยใหญ่แบบนี้แหละ  มาเกิดในโลกนี้เพื่อใช้กรรม  พอหมดอายุก็ตาย ก็จะไม่คิดอยากทำร้ายใครหรอกครับ แต่เราก็ควรที่จะทำความดีให้มากๆด้วยนะ  เพื่อเวลาเราตายไปจะได้มีสุคติเป็นที่ไปน่ะครับ
 

ครับ มาดูส่วนเท้าบ้างครับ  มองลึกๆดีๆ เราก็จะเห็นเป็นแบบี้แหละครับ  คือมีกระดูกอยู่ภายในร่างกายของคนเราครับ   ก็ฝึกพิจารณาปลงบ้างครับ จะได้ไม่ต้องทุกข์ใจกับการยึดรูปกับใครบางคนได้ครับ

ครับ  อันนี้ก็เหมือนกันนะ  ร่างกายภายในของเราข้างในก็มีกระดูกเหมือนกันครับ   ก็มีชีวิตอยู่ในโลกนี้ทำความดีกันให้มากๆดีกว่าครับ 

ครับ  ภาพนี้ก็หัวใจคนเราน่ะครับ   ดูไปแล้วก็น่ากลัวเหมือนกันนะ     ก็ขอให้เราคิดบ้างครับว่าในร่างกายของเรานะก็มีหัวใจเป็นรูปแบบนี้แหละอยู่ภายในร่างกายของเรา   ก็อย่าพยายามยึดติดคนอื่นนะ   ให้อยู่ไปในโลกนี้ทำความดีให้มากๆดีกว่า   คิดครับว่า ถ้าเราไปยึดติดใครเราทุกข์นะ