อยากดูดวงฟรีๆ มาที่นี่ มหาหมอดูดอทคอม
 
 

 
   ครับ  ภาพต่อไปนี้ก็เป็นภาพโครงสร้างร่างกายระดับต้นต่อครับ   เพื่อฝึกฝนการดูภาพเพื่อที่จะได้ดูถึงขั้นระดับสูงต่อไป รวมทั้งฝึกพิจารณากายระดับต้นไปด้วยครับ
 ครับ ตรงส่วนข้อพับของเรานี้ครับ  ถ้าเรามองดูแบบทะลุจะเห็นว่าข้างในร่างกายของเราก็ประกอบไปด้วยกระดูกนะ

 
ครับ ในการอยู่ในชีวิตประจำวันครับ  ก็อยากจะให้เราครับลองจินตนาการถึงภายในเราดูบ้างครับว่า  มันมีลักษณะใดบ้าง  ก็ลองมองดูที่ขาก็จะเห็นเป็นแบบนี้แหละครับ  ฝึกการพิจารณาถึงภายในไว้บ้างครับ


ครับ โครงสร้างร่างกายภายในของเราครับ  ถ้าเราเอาเนื้อออก  ก็จะพบเห็นข้างในร่างกายของเราก็ประกอบด้วยกระดูก+เส้นเลือดมากมายเลยนะ  ซึ่งถ้าเราพิจารณาดูดีๆ แล้ว  ไม่มีอะไรที่เราชอบใจเลยครับ   ก็อยากจะบอกว่าระหว่างที่มีชีวิตอยู่นี้  ทำความดีให้มากๆดีกว่าครับ  จะได้สุขกายสบายใจครับ 


ครับ ถ้าเราลองดูดีๆกับร่างกายเราเองนี่แหละครับ  รวมทั้งลองฝึกพิจารณาดูบ้างเกี่ยวกับร่างกายของเรา ก็จะพบว่าข้างในของเราก็ไม่สวยไม่งามครับ  ภายในประกอบไปด้วยอวัยวะน้อยใหญ่มากมายครับ  รวมทั้งมีเลือด and กระดูกด้วยนะ


ครับ รูปนี้ก็บอกเช่นเดิมนะว่า ภายในร่างกายของเราก็ไม่มีอะไรที่สะอาดเลยนะ   ก็ระหว่างที่มีชีวิตอยู่พยายามไม่เบียดเบียนใคร รวมทั้งทำความดีให้มากๆดีกว่า  ถ้าเราไปชอบแกล้งคนอื่นรวมทั้งทำบาปมากๆ  ตายไปแล้วไปสู่ภพภูมิที่ไม่ดีไม่รู้ด้วยนะ 


ครับ รูปนี้ก็ส่วนท้องของเราเอง ถ้ามองทะลุถึงภายในก็จะเห็นเป็นแบบนี้แหละ  


ครับ  ถ้าเรามองที่กายเนื้อของเราเองดีๆนะ  มองทะลุเข้าไปข้างในก็จะเห็นเป็นแบบนี้แหละ   เราลองเลือกเอาเองนะ  ถ้าเราทำความดีมากๆ เราก็จะสบายใจ แต่ถ้าเราทำชั่วเราจะร้อนใจ   ก็เลือกเอาเองล่ะกันครับว่าจะเอายังไงดีครับ


ครับ ภาพนี้นะลองดูเล่นๆ   ก็ลองคิดว่าเราลองก้มดูดีๆแล้วนึกถึงสภาวะเราไม่มีเนื้อหนัง   เอาเป็นสภาวะกระดูก  ก็จะเห็นเป็นแบบนี้แหละครับ


ลองดูเล่นๆนะ  ถ้าเราลองแยกส่วนแล้วมองเข้าทะลุถึงภายใน ก็จะพบว่าร่างกายของเรานะมีกระดูกอยู่ข้างในด้วยแหละครับ