อยากดูดวงฟรีๆ มาที่นี่ มหาหมอดูดอทคอม
 
 

 
    ครับ ภาพพวกนี้เป็นภาพโครงสร้างร่างกายเบื้องต้นครับ  โดยเฉพาะอันนี้ผมขอเอาส่วนเฉพาะที่เป็นหน้าอกผู้หญิงครับ  เป้าหมายจริงๆคือว่า บางทีครับ เราชอบไปมองของเค้ารวมทั้งมองบางทีมันก็อาจจะทำให้เราหลงได้ครับ  อันนี้ครับก็ฝึกเพื่อเตือนสติของเราให้คิดว่าภายในมันก็ไม่สวยไม่งามเหมือนกันนะ
 ครับ ภาพนี้ครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพการ์ตูนนะ  แต่บางทีอาจจะทำให้เราหลงได้ครับ  ก็ลองหัดมองพิจารณาถึงภายในครับว่ามันก็ประกอบไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย  รวมทั้งมีอะไรเยอะแยะมากๆเลยนะ

 
ครับ อันนี้นะ ถ้ามันไม่มีเส้นเลือดมา  ถึงแม้ว่าเป็นภาพการ์ตูน  ก็อาจจะทำให้เราหลงได้เหมือนกันนะ  ก็ขอให้พิจารณาบางนะว่ามันไม่สวยไม่งามอ่ะ


ครับ มาที่ภาพนี้ต่อครับ  ถ้าเรามองลึกลงไปอีกก็จะเห็นว่า ตรงส่วนหน้าอกผู้หญิง  มันก็ประกอบไปด้วยเซลล์แบบนี้แหละ  ลองฝึกแยกแยะดูบางนะ  อันอาจจะทำให้เราไม่หลงได้นะในอนาคต


ครับ มาดูที่ภาพอันนี้ต่อนะ  ถ้าเกิดว่าเราเอาหนังออกแล้ว  ก็จะเห็นภายในเป็นแบบนี้แหละ  ถามจริงเหอะแบบนี้ชอบป่ะ  ก็ลองฝึกพิจารณาบ้างล่ะกันครับ  ฝึกบ้างแม้วันละนิดก็ยังดี  แล้วอนาคตเราก็จะสามารถคลายจากใครบางคนได้นะ


ครับ ถ้าเกิดว่าไม่มีเส้นเลือด หรือว่าต่อมอะไรต่างๆมา ผมคิดว่า เราดูแล้วเราอาจจะหลงได้ถึงแม้ว่าเป็นภาพการ์ตูนก็ตามครับ  อันนี้นะ เมื่อเราดูรูปแล้วขอให้เราคิดพิจารณาครับว่า  ถ้าเราลองมองทะลุเข้าไปตรงส่วนหน้าอกของผู้หญิงก็จะพบว่าข้างในนั้น มันก็ประกอบไปด้วยสิ่งที่ไม่สวยไม่งามเหมือนกันนะ


ครับ  ภาพนี้ก็ต่อจากภาพข้างบนนะ  ก็ขอให้พิจารณาครับว่า  เมื่อมองเข้าไปแล้ว มันก็ประกอบไปด้วยสิ่งที่ไม่สวยไม่งามนะ  ท่านผู้ชมที่เคารพ


ครับ ภาพนี้เราลองมองจากด้านข้างบ้าง  ก็เห็นแบบนี้แหละถ้ามองทะลุเข้าไปข้างใน  มันก็ประกอบไปด้วยสิ่งที่ไม่สะอาดเหมือนกันครับ


ครับ  ภาพนี้ครับ มองจากด้านข้างนะ  เราลองดูดีๆซิ  นี้แหละถ้าเราไม่ฝึกแยกแยะเนอะ   เราย่อมหลงแน่นอนครับ   จากรูปครับ  ดูแล้วภายในหน้าอกของผู้หญิงครับ  ก็มีต่อมเลือด ต่อมอะไรก็ไม่รู้มากมายเลยแหละ   ภายในก็น่ากลัวเหมือนกันนะ


ถ้ามองทะลุเข้าไปอีก  ก็จะพบเห็นกระดูกอยู่ภายในแบบนี้แหละครับ

 ภาพนี้นะ ทดสอบว่าหลงป่ะ  ดูดีๆอาจจะหลงได้นะ   ก็มีสติหน่อยล่ะกันครับ


 


ครับ  ภาพต่อจากข้างบน   ถ้าเราลองมองทะลุเข้าไปข้างใน  ก็ฝึกพิจารณาครับว่า  ภายในนะมันก็ประกอบด้วยอวัยวะมากมายเหมือนกันถ้าเรามองทะลุเข้าไปข้างใน   ก็ฝึกพิจารณาบ้างก็จะดีมากครับ  อันเป็นการฝึกการคลายจากการยึดติดกับรูปของกายเนื้อผู้หญิงน่ะครับ

สรุป

ครับ ภาพที่ผมนำมาให้ชมนี้ครับ  เพื่อเป็นการฝึกการยึดติดกับกายเนื้อคนอื่น เพราะว่าบางทีนะ  เราเดินไปก็จะพบกับผู้คนมากมาย  บางทีก็เจอผู้หญิงสวยนะ  รวมทั้งบางทีเราก็อาจจะคิดพิเรนกับเค้าคนนั้น  ก็ไม่ดีครับ อันเป็นการฝึกจิตให้ถูกอำนาจแห่งการหลงเข้าครอบงำ ถ้ามันยังสิงอยู่ในตัวเรานานๆอาจจะทำให้เราจิตตกตํ่าได้ครับ  ก็พยายามฝึกคลายบ้างนะ  การฝึกพิจารณากายนั้นสามารถทำให้จิตมันสงบได้ครับ  เพราะเป็นการฝึกพิจารณาถึงความจริงเป็นหลักครับ  ถ้าเราฝึกดีๆแล้วเราก็จะคลายจากรูปนามได้ครับ แต่มันต้องฝึกต่อเนื่องนานๆนะ  ก็พยายามหน่อยก็แล้วกันครับ  เพื่อความสุขสบายใจของเราเองครับ