อยากดูดวงฟรีๆ มาที่นี่ มหาหมอดูดอทคอม
 
 

 
   ครับ  อันนี้ก็มาดูโครงสร้างของร่างกายของเราต่อล่ะกันครับ
 ครับในร่างกายของเราครับ  ประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อต่างๆและเส้นเอ็นครับก็เป็นแบบนี้ทุกคนครับ


ครับ แล้วในร่างกายของคนเราก็ประกอบไปด้วยโครงกระดูกเช่นกันครับ


ลองมองมาที่นิ้วมือก็เช่นกันครับ    ถ้าเรามองทะลุผ่านก็จะเห็นว่ามีกระดูกเช่นเดียวกันครับ


ครับ   ภาพนี้ก็เช่นเดียวกันครับ  ทำให้เรารู้ว่าร่างกายของเราก็มีโครงกระดูกเยอะแยะไปหมดครับ  ก็อย่าพยายามยึดติดคนอื่นครับ    เพราะไม่คิดไม่ทุกข์ครับ


ครับเมื่อเรามองมาที่ส่วนหัวบ้าง   ถ้าเรามองทะลุก็จะเห็นเป็นแบบนี้ครับ    ทำให้เรารู้ว่าร่างกายของคนเราก็สกปรกเหมือนกันครับ  ก็คิดครับ  ฝึกพิจารณาแม้วันละนิดก็ยังดีครับ


ครับ  ก็ดูดีๆจะเห็นว่ามีเส้นเลือดเยอะแยะเหมือนกันนะครับ


ฝึกคิดครับว่า  ร่างกายของเราครับภายในมันก็สกปรกเหมือนกันครับ  เมื่อเราคิดได้แล้วครับ  เราจะไม่อยากคิดถึงใครครับ  เพราะคิดมากก็ทุกข์ใจครับ  


ครับ  ก็เราคิดว่าในร่างกายของเราครับประกอบไปด้วยโครงกระดูกมากมายครับ  ก็อยู่ไปเพื่อสร้างความดีกันดีกว่าครับ   แล้วก็พยายามฝึกสมาธิหน่อยล่ะกันครับ  รวมทั้งฝึกพิจารณาถึงความสกปรกของร่างกายของเรากันด้วย  ก็จะดีมากครับ


ก็คงจะบอกเหมือนเดิมครับว่า  ร่างกายของเราประกอบไปด้วยโครงกระดูกมากมายครับ  ฝึกพิจารณาให้มากๆครับว่า   ตัวเราภายในก็มีกระดูกนะ  คนอื่นก็เหมือนกันครับ   อย่ายึดติดครับ

 


ครับ  ก็เหมือนเดิมอีกแหละครับ   ร่างกายของเราประกอบด้วยกระดูกน้อยใหญ่มากมายครับ  อย่าพยายามยึดติดใครมากครับ


เมื่อเราตายไปครับ  เอาหนังออกหมดแล้ว  ก็จะเหลือโครงกระดูกเหลือแบบนี้ครับ


ครับ  ภาพนี้ครับ ก็เป็นส่วนภายในร่างกายของเราครับ  เมื่อเอากล้องส่องเข้าไปข้างในครับ   ก็ดูแล้วภายในก็น่ากลัวเหมือนกันครับ    แต่แปลกดีครับ   ทำไหมเรากลับหลงคนอื่นล่ะครับ
ครับ  2  ภาพนี้ครับ ก็น่ากลัวเหมือนกันครับ   ผมเอามาเพื่อให้ท่านดูว่า  ภายในร่างกายของเราแล้วก็ของคนอื่นครับ   ถ้าผ่าออกก็เป็นแบบนี้แหละครับ   ก็อย่าพยายามยึดติดใครมากครับ   จะได้ไม่ทุกข์ใจครับ


สรุป

ผมขอบอกสั้นๆดีกว่าครับว่า    ถ้าเราไม่ยึดติดกับใครเราจะไม่ทุกข์ครับ   ฝึกได้ด้วยการพิจารณาถึงความสกปรกของร่างกายเราเองแล้วก็ฝึกคิดว่าในร่างกายของเราประกอบไปด้วยเลือด  กระดูกน้อยใหญ่   กล้ามเนื้อ  แล้วก็เส้นเอ็นครับ  แล้วก็อื่นๆอีกมากมายรวมทั้งอวัยวะน้อยใหญ่  เราควรคิดว่า  ในร่างกายของเรามันมีแบบนี้  ร่างกายคนอื่นก็เช่นเดียวกันครับ   ก็อยู่เพื่อทำความดีให้มากๆดีกว่าครับ